Giờ bay và làm thủ tục

Trước chuyến bay, hành khách vui lòng kiểm tra kỹ thông tin ngày – giờ khởi hành và chủ động sắp xếp thời gian đến khu vực làm thủ tục hàng không. Cụ thể:

• Với các chuyến bay nội địa: Bamboo Airways mở cửa các quầy làm thủ tục trước thời gian cất cánh 2h và đóng quầy tối thiểu 30ph trước thời gian cất cánh dự định. Vị trí các quầy làm thủ tục cho các chuyến bay nội địa của Bamboo Airways như sau: 

– Sân bay Tân Sơn Nhất: Sảnh H từ H1-H12 và G11,G12.

– Sân bay Nội Bài: Sảnh A quầy A15 đến A24.

• Với các chuyến bay quốc tế: Bamboo Airways mở cửa các quầy làm thủ tục trước thời gian dự định cất cánh 2h30ph và đóng quầy tối thiểu 40ph trước thời gian cất cánh dự định. Vị trí các quầy làm thủ tục cho các chuyến bay quốc tế của Bamboo Airways như sau:

– Sân bay Nội Bài: Sảnh B quầy D1 đến D4.

Bí kíp làm thủ tục nhanh gọn

Trong giai đoạn cao điểm Tết, rất dễ xảy ra tình trạng đông đúc, ùn tắc tại quầy check-in. Việc đến sân bay muộn có thể khiến hành khách làm thủ tục muộn, trễ giờ bay và ảnh hưởng tới hành trình.

Để làm thủ tục nhanh hơn, hành khách có thể làm check-in online trên trang web/mobile của Hãng, sau đó tới khu vực kiểm tra an ninh và ra khu vực khởi hành.

Nếu không mang theo hành lý ký gửi, sau khi làm thủ tục trực tuyến, hành khách sẽ được vào thẳng cửa soi chiếu an ninh để lên máy bay.

Làm thủ tục lên máy bay Bamboo Airways

• Hành khách chuẩn bị các giấy tờ liên quan để kiểm tra an ninh: giấy chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu đối với người lớn; giấy khai sinh, giấy chứng sinh đối với trẻ em, em bé… hoặc các loại giấy tờ thay thế khác theo quy định của pháp luật.

• Hành khách cởi áo khoác/mũ/giày dép/thắt lưng, vật dụng cá nhân trên người để đưa qua máy soi. Cấm để trong hành lý các đồ vật/vật phẩm nguy hiểm theo quy định (Tham khảo bảng thông tin chi tiết đặt tại các khu vực quầy làm thủ tục hàng không mà trước máy soi chiếu an ninh).

• Hành khách cần chủ động sắp xếp thời gian đến khu vực làm thủ tục hàng không trước khi khởi hành 120 phút đối với chuyến bay quốc nội và 180 phút đối với chuyến bay quốc tế.

• Bamboo Airways sẽ thường xuyên cập nhật liên tục thông tin chuyến bay tại các màn hình FIDS trong nhà ga. Đề nghị hành khách chú ý theo dõi màn hình hiển thị thông tin để biết giờ ra tàu bay/cửa khởi hành, các thông tin thay đổi khác về chuyến bay… để không bị lỡ chuyến bay của mình.

Lưu ý về hành lý mang theo trong dịp Tết 2020:

• Đối với hành lý xách tay miễn phí:

– Mỗi hành khách được mang 02 kiện hành lý (mỗi kiện 7kg) với hạng vé Bamboo Business;  01 kiện hành lý 7kg với hạng vé Bamboo Plus và Bamboo Eco.

• Đối với hành lý ký gửi miễn phí:

– Mỗi hành khách được mang 30kg hành lý kí gửi miễn cước với hạng vé Bamboo Business, 20kg hành lý kí gửi miễn cước với hạng vé Bamboo Plus.  Hành khách có thể mua thêm hành lý ký gửi theo quy định trong quá trình đặt vé hoặc  đặt thêm sau khi hoàn tất đặt vé tại mục “Quản lý đặt chỗ” trên website. 

Nắm được các bí kíp trên, quý hành khách sẽ có những chuyến khởi hành bay như Ý vào dịp Tết Canh Tý 2020. Chúc các bạn có những hành trình trọn vẹn hạnh phúc cùng Bamboo Airways!