Ngày 29/12, Vietnam Airlines bắt đầu mở bán ba chặng bay quốc tế sau khi được Cục Hàng không Việt Nam cấp phép.

Chặng TP HCM - Phnom Penh khởi hành ngày 1/1/2022, chiều đi giá vé 2,5 triệu đồng, chiều về giá 5,3 triệu đồng (đã bao gồm thuế, phí).

Hà Nội - sân bay Narita (Tokyo) ngày 5/1/2022, chiều đi giá thấp nhất 11,7 triệu đồng, chiều về giá 15,6 triệu đồng.

TP HCM - San Francisco ngày 9/1/2022, chiều đi giá 21,2 triệu đồng, chiều về giá 45 triệu đồng mỗi hành khách.

Vietnam Airlines chưa mở bán vé chặng Singapore và Đài Bắc dù đã được cấp phép bay.

Bamboo Airways cũng mở bán vé chặng Hà Nội - Đài Bắc, khởi hành ngày 5/1/2022 với giá vé 4,5 triệu đồng, chiều về giá 12,5 triệu đồng. Hãng khai thác tần suất một chuyến mỗi tuần, khởi hành tiếp theo vào các ngày 12/1, 19/1 và 26/1.

Máy bay tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Ngọc Thành. Máy bay tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Ngọc Thành

Theo yêu cầu của Cục Hàng không Việt Nam, hành khách khi lên máy bay vào Việt Nam cần đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch, như có Giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với nCoV; giấy chứng nhận tiêm chủng/hộ chiếu vaccine hoặc giấy chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19.

Hành khách chưa tiêm đủ liều hoặc chưa được chứng nhận khỏi bệnh sẽ phải có giấy xác nhận đủ điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo cách ly y tế tại nhà, hoặc xác nhận đã đặt chỗ khách sạn (tối thiểu 7 ngày). Nơi đặt chỗ phải nằm trong danh sách khách sạn đủ điều kiện cách ly theo công bố của địa phương. Khi làm thủ tục lên máy bay, hãng hàng không sẽ kiểm tra các giấy tờ này.

Mới đây, trước việc Hà Nội và TP HCM yêu cầu cách ly tập trung đối với hành khách đến từ các quốc gia có biến thể Omicron, Cục Hàng không đã kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải làm việc với Bộ Y tế và hai thành phố, báo cáo Chính phủ thống nhất các quy định, hướng dẫn cách ly đối với người nhập cảnh. Theo quy định của Bộ Y tế, người nhập cảnh tiêm đủ liều vaccine hoặc F0 khỏi bệnh sẽ cách ly tại nhà 3 ngày; tiêm chưa đủ liều thì cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú 7 ngày.

Theo kế hoạch mở lại đường bay quốc tế thường lệ đến 9 thị trường từ 1/1/2022, Cục Hàng không đã thống nhất kế hoạch bay với các quốc gia/vùng lãnh thổ là Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Campuchia, cùng với Mỹ trước đó. Hiện Hàn Quốc, Trung Quốc, Lào, Thái Lan chưa phản hồi.

Dựa trên thống nhất giữa các quốc gia, Cục đã cho phép cho các hãng trong nước khai thác tối đa 4 chuyến mỗi tuần trên mỗi chặng bay.

Để biết thêm thông tin vé máy bay giá rẻ quý khách vui lòng truy cập website: www.cenbay.vn hoặc liên hệ trực tiếp qua tổng đài của Cenbay.vn 08.1800.3443 để được nhân viên tư vấn, giải đáp các thắc mắc, hỗ trợ báo giá và đặt vé máy bay.

Công Ty TNHH Vé Máy Bay CENBAY

Tổng đài hỗ trợ và đặt vé: 08.1800.3443