Theo Cục Hàng không Việt Nam, cơ quan này vừa nhận phản ánh của hành khách về việc một số hãng hàng không nước ngoài quảng cáo bán vé thực hiện các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, Cục Hàng không Việt Nam đã liên lạc ngay với hãng hàng không nước ngoài để làm rõ.

Hãng hàng không nước ngoài đã xác nhận với Cục Hàng không Việt Nam về việc không hề thực hiện các chuyến bay như quảng cáo nêu trên. Cục Hàng không Việt Nam cũng không cấp phép cho hãng hàng không này để thực hiện chuyến bay như vậy.

Cảnh báo lừa đảo bán vé máy bay quốc tế

Cục Hàng không Việt Nam đánh giá vụ việc này có các dấu hiệu lừa đảo để trục lợi từ hành khách đi tàu bay trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Cục Hàng không Việt Nam đã đề nghị Cục An ninh kinh tế (A04), Bộ Công an vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin nêu trên và có biện pháp để ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật có thể gây tổn thất cho những hành khách có nhu cầu về nước cũng như hình ảnh của hãng hàng không.

Cơ quan quản lý cao nhất về hàng không cũng khuyến cáo công dân Việt Nam thường xuyên theo dõi, truy cập vào website chính thức của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam và website chính thống của các hãng hàng không để cập nhật thông tin chính xác về việc hỗ trợ các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước trong đại dịch Covid-19.

Trước đó, từ giữa tháng 9, Việt Nam chính thức mở cửa bầu trời, khai thác các đường bay thương mại quốc tế thường lệ từ Việt Nam đi Quảng Châu, Đài Loan - Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Campuchia, Lào.

Tuy nhiên, hoạt động bay chở khách thương mại thường lệ 2 chiều hiện mới chỉ được thiết lập trên đường hàng không Việt Nam - Hàn Quốc. Kể từ cuối tháng 9 tới nay, mới có 2 chuyến bay chở khách từ Hàn Quốc vào Việt Nam, 1 chuyến do Vietnam Airlines khai thác chặng Hà Nội - Seoul - Hà Nội và 1 chuyến Vietjet khai thác chặng TPHCM - Seoul - TPHCM.

Hiện các hãng hàng không chỉ được phép thực hiện chở khách 1 chiều từ Việt Nam đi nước ngoài và không chở khách từ nước ngoài về Việt Nam. 

Với các đối tác nước ngoài, Cục Hàng không Việt Nam và nhà chức trách hàng không Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) đã trao đổi chính thức. Nhà chức trách các nước cũng đưa ra kế hoạch khai thác dự kiến, cho đến nay hãng hàng không đối tác vẫn chưa thực hiện bất kỳ chuyến bay chở khách nào vào Việt Nam.

Để biết thêm thông tin vé máy bay giá rẻ quý khách vui lòng truy cập website: www.cenbay.vn hoặc liên hệ trực tiếp qua tổng đài của Cenbay.vn 08.1800.3443 để được nhân viên tư vấn, giải đáp các thắc mắc, hỗ trợ báo giá và đặt vé máy bay.

Công Ty TNHH Vé Máy Bay CENBAY

Tổng đài hỗ trợ và đặt vé: 08.1800.3443