Ngày 28/4, đại diện Cục Hàng không cho hay từ nay đến 30/4, cơ quan này đề nghị tăng 4 chuyến bay khứ hồi mỗi ngày chặng Hà Nội - TP HCM so với hiện nay, thành 24 chuyến.

Mỗi chặng Hà Nội/TP HCM với Đà Nẵng thêm 2 chuyến, thành 8 chuyến. Các đường bay nội địa khác tăng 4 chuyến khứ hồi mỗi ngày.

Từ 1/5 đến 15/5, Cục Hàng không kiến nghị cho phép tăng tần suất hoạt động của các hãng lên 40% so với thời kỳ trước dịch. Chặng Hà Nội - TP HCM khai thác 33 chuyến bay khứ hồi/ngày. Trong đó phân bổ cho Vietnam Airlines 13 chuyến, VietJet 12 chuyến, Bamboo 6 chuyến và Jetstar 2 chuyến.

Chặng Hà Nội/TP HCM với Đà Nẵng khai thác 11 chuyến khứ hồi/ngày với mỗi đường bay; phân bổ Vietnam Airlines và VietJet mỗi hãng 4 chuyến, Bamboo 2 chuyến và Jetstar một chuyến. Các đường bay nội địa khác khai thác theo nhu cầu của từng hãng.

Tăng chuyến bay dịp 30/4

Giai đoạn tiếp theo khi dịch Covid-19 được kiểm soát, Cục Hàng không kiến nghị cho phép hoạt động bay nội địa đạt xấp xỉ 60% so với năm trước. Theo đó, mỗi ngày chặng Hà Nội - TP HCM khai thác 50 chuyến, chặng Hà Nội/TP HCM với Đà Nẵng khai thác 20 chuyến. 

Ngoài ra, Cục Hàng không kiến nghị không thực hiện giãn cách chỗ ngồi trên máy bay như hiện tại, các hãng được vận chuyển khách theo thiết kế của máy bay. Còn các biện pháp phòng dịch khác vẫn áp dụng, như: Hành khách xếp hàng cách nhau một mét khi làm thủ tục và lên máy bay; máy bay được khử khuẩn nội thất trước và sau mỗi chuyến; không phục vụ suất ăn trên chuyến bay nội địa... 

Quý khách vui lòng truy cập website: www.cenbay.vn để tìm và đặt vé máy bay giá rẻ hoặc gọi tới 08.1800.3443 để được tư vấn đặt vé.