Ngày 24/4, UBND tỉnh Cà Mau cho biết phương án khai thác sân bay Cà Mau với đường bay từ Hà Nội, TPHCM bằng tàu E175AR/E175LR.

Hãng vận chuyển cho rằng, nếu sử dụng tàu E175AR/E175LR có thể khai thác sân bay Cà Mau trên cả hai phương án có nạp nhiên liệu và không nạp nhiên liệu tại sân bay này. Do đó, đề xuất tỉnh Cà Mau cung cấp dịch vụ tra nạp nhiên liệu tại sân bay; đề nghị UBND tỉnh và Cảng hàng không Cà Mau hỗ trợ làm việc với Cục Hàng không Việt Nam để Cục cấp phép cho đơn vị khai thác vượt tải 110%.

Ngoài ra, Cảng hàng không Cà Mau cần gia cố thêm đường băng để tăng độ cứng bề mặt phù hợp khi tàu bay hoạt động và các dịch vụ cần thiết khác.

Cuối tháng 6 có thể khai thác đường bay Hà Nội, TP.HCM đến Cà Mau

Tỉnh Cà Mau đang phối hợp với Bamboo Airways lên phương án khai thác đường bay từ các tỉnh, thành khác đến Cà Mau

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lâm Văn Bi thống nhất để đơn vị này chịu trách nhiệm tổ chức khai thác bay, cấp dầu, đảm bảo an toàn bay.

Tỉnh Cà Mau sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hãng bay trong việc tiếp nhiên liệu tại sân bay Cà Mau; đồng thời, các ngành chức năng của tỉnh hỗ trợ những vấn đề liên quan đến hoạt động bay, như kỹ thuật, vệ sinh môi trường, cứu hỏa...

Theo UBND tỉnh Cà Mau, phấn đấu đến cuối tháng 6/2021, Bamboo Airways có thể khai thác các đường bay từ Hà Nội, TP.HCM đến Cà Mau.

Để biết thêm thông tin vé máy bay giá rẻ quý khách vui lòng truy cập website: www.cenbay.vn hoặc liên hệ trực tiếp qua tổng đài của Cenbay.vn 08.1800.3443 để được nhân viên tư vấn, giải đáp các thắc mắc, hỗ trợ báo giá và đặt vé máy bay.

Công Ty TNHH Vé Máy Bay CENBAY

Tổng đài hỗ trợ và đặt vé: 08.1800.3443