Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản xin ý kiến Bộ GTVT về việc cấp lại giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty CP Hàng không Pacific Airlines sau khi doanh nghiệp này có đơn đề nghị.

Công ty CPHK Jestar (JPA) đang hoạt động, khai thác với thương hiệu Jestar Pacific Airlines, do có sự thay đổi các nội dung của giấy phép về tên doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật, tên chi nhánh và vốn điều lệ, JPA đã nộp tờ khai đề nghị cấp lại Giấy phép.

Nhận diện thương hiệu mới của Pacific Airlines

Nhận diện thương hiệu mới của Pacific Airlines

Trong quá trình đổi tên doanh nghiệp, JPA đã xây dựng tên thương mại, nhãn hiệu mới là Pacific Airlines để thay thế cho tên thương mại, nhãn hiệu hiện hữu là Pacific.

Đây là bước thủ tục tất yếu của hãng sau khi Pacific công bố kế hoạch tái cơ cấu hãng bay, đổi tên thương hiệu từ Pacific thành Pacific Airlines.

Cục Hàng không Việt Nam đánh giá việc Pacific phải thay đổi giấy phép kinh doanh trong trường hợp thay đổi một trong các nội dung của giấy phép là đúng với quy định của pháp luật. Cục sẽ tiến hành thẩm định và báo cáo kết quả cho Bộ GTVT.

Cục cũng kiến nghị Bộ GTVT xem xét cho phép hãng bay duy trì tên Công ty CP hàng không Pacific Airlines trên các giấy phép, văn bằng chứng chỉ, tài liệu khai thác cho đến khi được cấp lại giấy phép mới, đồng thời cho phép doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi bộ nhận diện thương hiệu mới trong tháng 7.

Theo doanh nghiệp, việc thay đổi tên thương hiệu sẽ không thay đổi quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ của hãng đối với khách hàng, đối tác…

Toàn bộ các hoạt động kinh doanh khai thác của công ty vẫn được bảo đảm và duy trì bình thường. Hình ảnh, biểu tượng của công ty tại sân bay, phòng vé, trên thân máy bay sẽ tạm thời chưa thay đổi.

Pacific Airlines hiện gồm hai cổ đông lớn là Vietnam Airlines và Qantas của Úc. Tuy nhiên, có nhiều thông tin cho rằng, phía Qantas đang đàm phán để rút hết vốn khỏi Pacific, song thời điểm nào đàm phán xong và kết quả ra sao thì chưa được tiết lộ.

Tiền thân của hãng hàng không giá rẻ Pacific là Pacific Airlines. Năm 2005, khi hãng này thua lỗ lớn Chính phủ đã thực hiện tái cơ cấu. Năm 2008, Qantas Airways chiếm 27% cổ phần và Vietnam Airlines được chuyển giao nắm giữ số cổ phần còn lại, đồng thời đổi tên thành Pacific.

Để biết thêm thông tin vé máy bay giá rẻ quý khách vui lòng truy cập website: www.cenbay.vn hoặc liên hệ trực tiếp qua tổng đài của Cenbay.vn 08.1800.3443 để được nhân viên tư vấn, giải đáp các thắc mắc, hỗ trợ báo giá và đặt vé máy bay.

Công Ty TNHH Vé Máy Bay CENBAY

Tổng đài hỗ trợ và đặt vé: 08.1800.3443