Cục Hàng không Việt Nam vẫn kiến nghị giữ khoảng cách tối thiểu một mét giữa các hành khách khi làm thủ tục hàng không, soi chiếu an ninh, xếp hàng lên tàu bay tại sân bay và các quy định khác về đảm bảo phòng, chống dịch.

Về tần suất bay, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất từ ngày 5/5, đường bay Hà Nội - TP HCM khai thác 52 chuyến khứ hồi mỗi ngày, tăng 16 chuyến so với hiện nay. Đường bay Hà Nội/TP HCM - Đà Nẵng có 20 chuyến khứ hồi, tăng 8 chuyến. Các đường bay khác được khai thác theo nhu cầu của hãng hàng không.

Từ tháng 6, các hãng hàng không được phép mở bán vé bình thường theo lịch bay mùa hè 2020 đã được phê duyệt.

Đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho biết đang xin ý kiến của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 về kiến nghị của Cục Hàng không Việt Nam. 

Kiến nghị bỏ giãn cách ghế trên máy bay

Máy bay đậu tại bãi đỗ sân bay Tân Sơn Nhất trong thời điểm giãn cách xã hội. Ảnh: Quỳnh Trần. 

Dịp lễ 30/4, các hãng hàng không Việt Nam đã khai thác chuyến bay nội địa tới nhiều tỉnh, thành phố. Lượng khách đạt trên 150.000 với hệ số sử dụng ghế trên các đường bay Hà Nội - TP HCM, Hà Nội/TP HCM - Đà Nẵng 70-80%, các đường bay khác 60-70%.

Hiện nay, hành khách trên máy bay được bố trí ngồi cách nhau một ghế, chỉ bỏ giãn cách với nhóm khách là người nhà, người quen chung một code vé. Ngoài ra, hành khách vẫn khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, hạn chế nói chuyện và ăn uống trong chuyến đi.

Mọi thông tin về vé máy bay giá rẻ quý khách vui lòng truy cập website www.cenbay.vn hoặt liên hệ tổng đài 08.1800.3443 để được tư vấn và hỗ trợ đặt vé.