Thời gian tự làm thủ tục trực tuyến (check in online)

Làm thủ tục trực tuyến rất thuận tiện dù bạn đang ở nhà hay ở văn phòng. Bạn có thể làm thủ tục trực tuyến bất cứ lúc nào miễn là còn trong thời hạn được phép làm thủ tục trực tuyến cho chuyến bay của bạn dù bạn có hành lý hoặc không. Bạn cũng có thể lựa chọn chỗ ngồi (từ các chỗ ngồi còn trống), tải về và in thẻ lên tàu hay các tài liệu liên quan đến việc đi lại. Rất nhiều tiện ích để tiết kiệm thời gian cho bạn. Nếu bạn thấy khó khăn khi thực hiện cac thủ tục trực tuyến này hãy liên hệ ngay với Đại lý vé máy bay giá rẻ Cenbay để được hỗ trợ.

Điều kiện cần để được làm thủ tục trực tuyến

Việc làm thủ tục trực tuyến phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Thời gian làm thủ tục trực tuyến từ 24 giờ đến 1 giờ trước thời gian dự định cất cánh của chuyến bay.
 • Mỗi lần làm thủ tục trực tuyến chỉ thực hiện được tối đa cho 9 hành khách trong cùng MỘT mã đặt chỗ. Nếu một mã đặt chỗ có trên 9 hành khách thì hành khách thực hiện làm thủ tục trực tuyến nhiều lần cho tất cả hành khách trong mã đặt chỗ.

 Dịch vụ làm thủ tục trực tuyến vé máy bay Vietnam Airlines áp dụng cho hành khách đi trên các chuyến bay nội địa và quốc tế do Vietnam Airlines khai thác, xuất phát từ các thành phố sau:

Các chuyến bay Nội địa

 • Sân bay quốc tế Cam Ranh - Nha Trang
 • Sân bay quốc tế Đà Nẵng - Đà Nẵng
 • Sân bay quốc tế Nội Bài - Hà Nội
 • Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Thành phố Hồ Chí Minh
 • Sân bay quốc tế Vân Đồn - Quảng Ninh

Các chuyến bay từ Đông Nam Á

 • Bangkok - sân bay quốc tế Suvarnabhumi (BKK)
 • Jakarta – sân bay quốc tế Soekarno–Hatta (CGK)
 • Kuala Lumpur – sân bay quốc tế Kuala Lumpur  (KUL)
 • Luang Prabang – sân bay quốc tế Luang Prabang (LPQ)
 • Phnom Penh – sân bay quốc tế Phnom Penh (PNH)
 • Siem Reap – sân bay quốc tế Siem Reap (REP)
 • Singapore – sân bay quốc tế Changi (SIN)
 • Vientiane – sân bay quốc tế Wattay (VTE)
 • Yangon – sân bay quốc tế Yangon (RGN)

Các chuyến bay từ Đông Bắc Á

 • Bắc Kinh - sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh (PEK)
 • Busan - sân bay quốc tế Gimhae (PUS)
 • Đài Loan - sân bay quốc tế Kaohsiung (KHH)
 • Đài Loan - sân bay quốc tế Taoyuan (TPE)
 • Fukuoka - sân bay quốc tế Fukuoka (FUK)
 • Hongkong - sân bay quốc tế Hongkong (HKG)
 • Nagoya - sân bay quốc tế Chubu Centrair (NGO)
 • Osaka - sân bay quốc tế Kansai (KIX)
 • Quảng Châu - sân bay quốc tế Quảng Châu (CAN)
 • Seoul - sân bay quốc tế Incheon (ICN)
 • Thành Đô - sân bay quốc tế Thành Đô (CTU)
 • Tokyo - sân bay quốc tế Haneda (HND)
 • Tokyo - sân bay quốc tế Narita (NRT)
 • Thượng Hải - sân bay quốc tế  Pudong (PVG)

Các chuyến bay từ Châu Âu

 • Frankfurt – sân bay quốc tế Frankfurt (FRA)
 • London – sân bay quốc tế London Heathrow (LHR)
 • Moscow – sân bay quốc tế Domodedovo (DME)

Đối với các chuyến bay KHÔNG PHẢI là chuyến bay do Vietnam Airlines khai thác; hoặc chuyến bay hợp tác thương mại giữa Vietnam Airlines với các hãng hàng không khác (trong đó hãng hàng không khác là hãng khai thác chuyến bay), hành khách vui lòng liên hệ với các hãng hàng không khai thác chuyến bay để làm thủ tục hoặc vui lòng làm thủ tục tại sân bay.

Các bước thực hiện làm thủ tục trực tuyến

Để làm thủ tục trực tuyến chuyến bay Vietnam Airlines trước hết các bạn truy cập vào trang web của Vietnam Airlines tại địa chỉ: https://www.vietnamairlines.com, tiếp theo truy cập vào link "LÀM THỦ TỤC"

Check in truc tuyen vietnam airlines

Và thực hiện các bước tiếp theo như hướng dẫn cực kỳ đơn giản dưới đây.

Bước 1: Nhập thông tin mã đặt chỗ, họ và điểm đi để bắt đầu

Check in Vietnam Airlines Tìm Mã đặt chỗ

Tại bước này bạn cần nhập vào: Mã đặt chỗ (PNR) đã được Cenbay gửi qua tin nhắn SMS, Zalo, Email. Nhập Họ của hành khách và chọn điểm khởi hành để thực hiện việc làm thủ tục chuyến bay. Nhấn vào nút màu vàng  "LÀM THỦ TỤC" để tiến hành chuyến bay

Bước 2: Tìm kiếm thông tin chuyến bay

Làm thủ tục chuyến bay Vietnam Airlines - Tìm kiếm

Tại bước này bạn chỉ cần kiểm tra lại các  thông tin xem chính xác hết chưa, và nhấn vào "TÌM KIẾM" để hệ thống thực hiện trả ra kết quả chuyến bay có mã đặt chỗ đã được bạn cung cấp.

Bước 3: Chọn hành khách cần làm thủ tục trực tuyến

Làm thủ tục trực tuyến Vietnam Airlines - Chọn hành khách

Kết quả tìm kiếm chuyến bay sẽ cung cấp cho bạn danh sách những người bay cùng mã đặt chỗ bạn đã nhập với trường hợp có mã đặt chỗ có nhiều hơn một hành khách. Bạn tick chọn hành khách cần làm thủ tục trực tuyến. Thông thường sẽ chọn hết tất cả hành khách có trong danh sách kết quả tìm kiếm. Bạn nhấn "TIẾP TỤC" để chuyển qua bước tiếp theo.

Bước 4: Xác nhận lại thông tin hành trình

Check in Vietnam Airlines - Xác nhận hành trình

Tại bước này quý khách sẽ chưa có chỗ ngồi trên chuyến bay. Hãy nhấn vào "CHỌN/THAY ĐỔI CHỖ NGỒI" để thực hiện việc chọn chỗ ngồi, hoặc đổi lại chỗ ngồi (Số Ghế)

Bước 5: Chọn chỗ ngồi - chọn ghế ngồi

Check in Vietnam Airline - Dịch vụ phụ trợ

Nếu chưa có chỗ ngồi bạn nhấn vào "CHỌN CHỖ NGỒI" sẽ chuyển sang màn hình có sơ đồ các chỗ ngồi trên chuyến bay. Hãy lựa chọn cho mình một chỗ ngồi ứng ý nhất. Thông thường chỗ ngồi cạnh cửa sổ sẽ cho bạn tầm nhìn quan sát được bên ngoài, ít bị làm phiền hơn so với chỗ ngồi cạnh lối đi lại. Tuy nhiên nếu bạn muốn đi vệ sinh chẳng hạn sẽ hơi bất tiện vì ít nhất sẽ phải đi qua 2 người ngồi kế bên.

Check in Vietnam Airlines - Chọn chỗ ngồi

Màu xanh thể hiện chỗ ngồi bạn đã lựa chọn. Hãy nhấn vào "ĐỒNG Ý" để quay lại màn hình "Dịch vụ phụ trợ"  bạn nhấn vào "TIẾP TỤC"  để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 6: Xác nhận không mang các vật dụng nguy hiểm lên máy bay

Để đảm bảo anh toàn khi thực hiện chuyến bay các hãng hàng không yêu cầu hành khách không được mang các vật dụng nguy hiểm có  thể gây sát thương lên máy bay. Bạn cần đọc và xem kỹ lưỡng các vật dụng được thể khuyến cáo bởi hàng hàng không Vietnam Airlines tại bước này.

Check in Vietnam Airlines - Vật dụng nguy hiểm

Nếu chắc chắn mình sẽ không mang bất cứ vật dụng nguy hiểm nào như khuyến cáo & đồng ý với khuyến cáo này bạn nhấn "ĐỒNG Ý, TIẾP TỤC" để chuyển sang bước tiếp theo. Hoặc hủy làm thủ tục chuyến bay "HỦY LÀM THỦ TỤC".

Bước 7: Xác nhận và in thẻ lên máy bay

Check in Vietnam Airlines - Hoàn thành làm thủ tục

Đến đây coi như việc làm thủ tục lên máy bay của bạn đã hoàn tất chỉ còn một bước nhỏ nữa là bạn cần in thẻ lên máy bay ra giấy  hoặc lưu vào điện thoại để sử dụng khi ra sân bay làm thủ tục qua An ninh sân bay và lên máy bay. Kết quả nhận được thẻ lên máy bay của bạn như sau:

Check in Vietnam Airlines - Thẻ lên máy bay

Lưu ý khi đã có thẻ lên máy bay và bạn không có hành lý ký gửi vui lòng có mặt tại sân bay tối thiểu 60p so với giờ khởi hành để qua an ninh soi chiếu và lên máy bay. Nếu có hành lý ký gửi quý khách cần có mặt tại sân bay tối thiểu 90 phút so với giờ khởi hành và qua quầy làm thủ tục ký gửi và in thẻ lên máy bay.

Lưu ý khi đặt vé máy bay giá rẻ tại Cenbay

Đặt vé máy bay trực tuyến thực sự rất đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên để tránh các sai sót có thể dẫn tới phải bỏ vé và mất tiền, lỡ công việc, ảnh hưởng tới các kế hoạch của chuyến đi Cenbay xin lưu ý Quý khách trước và trong quá trình đặt vé máy bay giá rẻ bạn cần:

- Kiểm tra thật kỹ lại hành trình bay, ngày giờ chuyến bay đã chọn, với chuyến bay Jetstar bạn nên mua thêm hành lý ký gửi trước khi xuất vé với giá sẽ rẻ hơn sau khi vé đã được thanh toán.

- Kiểm tra lại phần họ tên của mình và hành khách đi cùng xem chính xác như trong các giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, Hộ chiếu, căn cước công dân, giấy phép lái xe, giấy khai sinh với trẻ em và em bé.

- Bạn cũng cần chọn chuyến bay có thời gian khởi hành phù hợp với việc di chuyển ra sân bay tránh bị trễ giờ lên máy bay. Một số chuyến bay giá rẻ nhưng bay sớm quá hoặc muộn quá dẫn tới việc ra sân bay hoặc di chuyển từ sân bay về bị ảnh hưởng.

Với những lưu ý hữu ích ở trên giờ đây bạn chỉ cần dành một vài phút để tìm cho mình chuyến bay phù hợp mà không cần bỏ ra nhiều thời gian. Hãy truy cập ngay hệ thống đặt vé máy bay giá rẻ tại Cenbay.vn với thiết kế giao diện người dùng cực kỳ đơn giản bạn chỉ cần một vài nhấn chuột và nhập các thông tin hành khách là hoàn thành việc đặt vé. Việc còn lại hãy để đội ngũ booker chuyên nghiệp của Cenbay hỗ trợ bạn.

Ngay lúc này đây, bạn chỉ cần ngồi ở nhà, văn phòng hay ngồi bất cứ nơi đâu với một chiếc smartphone và một vài click chuột đã có thể chọn cho mình, gia đình, bạn bè những chuyến bay với giá rẻ nhất. Đại lý vé máy bay Cenbay là đại lý được ủy quyền của các hãng Hàng không Nội địa & Quốc tế cam kết mang đến cho bạn sự tiện lợi, thoải mái cùng giá vé máy bay nội địa tốt nhất thị trường hiện nay.

Công Ty TNHH Vé Máy Bay CENBAY

Tổng đài hỗ trợ và đặt vé: 08.1800.1525