Khảo sát giá vé máy bay của các hãng ngày 20-12 cho hành trình bay ngày 31-12-2020 và 1-1-2021, các chặng bay đến các điểm du lịch như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng còn nhiều chuyến bay nhưng giá vé khá cao. 

Tết dương lịch: vé tăng, còn nhiều chỗ 

Đơn cử, chặng TP.HCM - Phú Quốc ngày thường 600.000 - 1,2 triệu đồng/vé nhưng hiện mua cách một tuần, Vietnam Airlines, Pacific Airlines còn nhiều chuyến, giá trên 1,3 - 3 triệu đồng vé; Vietjet, Bamboo Airways giá trên 1,2 triệu đồng/vé. 

Tương tự, chặng TP.HCM - Đà Nẵng và Hà Nội - Nha Trang hoàn toàn không có giá dưới 1 triệu đồng/vé, hiện đang ở mức 1,2 - 2,1 triệu đồng/vé. 

Về khả năng tăng chuyến thêm dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán, đại diện Vietnam Airlines cho biết tùy theo nhu cầu của thị trường, hiện chưa có kế hoạch tăng tải thêm. Vị này cho biết xu hướng năm nay tâm lý của khách vẫn còn e dè dịch nên mua vé cận ngày hơn, do đó sẽ xảy ra tình trạng các chuyến bay gần tết sẽ nhanh hết vé. “Để có được giá tốt, thời gian đi lại hợp lý, hành khách nên chủ động mua vé sớm hơn” - vị này nói. 

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, nhiều ý kiến cho rằng mức tăng giá trên là rất mạnh. Như anh T.Nguyên (Hà Nội) cho hay bất ngờ trước mức tăng giá vé máy bay khá sốc dịp Tết dương lịch. Vẫn biết dịp này thường tăng nhưng trong bối cảnh hiện nay, mức giá trên là bất ngờ. 

 Vé máy bay Tết dương lịch tăng sốc

Tết âm lịch: tăng chuyến, giá vé không giảm 

Trong khi đó, vé máy bay Tết âm lịch còn khá nhiều sau khi hàng không tăng tải nhiều chuyến dịp cao điểm. Tuy nhiên, giá vé vẫn chưa hạ nhiệt. 

Hiện nhiều đường bay của Vietnam Airlines trong cao điểm tết đã đầy 50-90% số ghế. 

Đại diện Bamboo Airways cho hay đã bán ra được khoảng 70% trên tổng số hơn 1 triệu vé dịp Tết Tân Sửu, tốc độ tiêu thụ tốt hơn năm ngoái. Hãng này cho biết sẽ tăng tải thời gian tới trên những đường bay có nhu cầu cao. Tương tự Vietjet và Vietnam Airlines, năm nay Bamboo Airways cũng triển khai cho khách mua vé máy bay tết trả góp với lãi suất 0%. Các hãng bay nhận định người dân vẫn có nhu cầu về đoàn viên rất lớn dịp tết năm nay. 

Vietravel Airlines “chia lửa” phục vụ tết? Thông tin từ Vietravel Airlines cho biết hãng đang gấp rút để kịp cất cánh phục vụ ngay Tết Nguyên đán 2021. Hãng bay này đã nhận giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không và mới đón máy bay A320 đầu tiên.

“Tân binh” này đang chờ nhận chứng nhận Nhà khai thác tàu bay để có thể cất cánh trong tháng 12, cũng như phục vụ hành khách trước tết. Từ nay đến tết, khả năng Vietravel Airlines nhận thêm 2 máy bay để có 3 chiếc phục vụ khách.

Để biết thêm thông tin vé máy bay giá rẻ quý khách vui lòng truy cập website: www.cenbay.vn hoặc liên hệ trực tiếp qua tổng đài của Cenbay.vn 08.1800.3443 để được nhân viên tư vấn, giải đáp các thắc mắc, hỗ trợ báo giá và đặt vé máy bay.

Công Ty TNHH Vé Máy Bay CENBAY

Tổng đài hỗ trợ và đặt vé: 08.1800.3443