Cao điểm hè tháng 6,7,8 hàng năm, giá vé máy bay thường rất cao, có khi gần bằng dịp Tết Nguyên đán. Nhưng năm nay, giá vé mùa này giảm mạnh, nhiều chương trình khuyến mãi kích cầu du lịch hè được các hãng liên tục đưa ra.

Chị Loan ở quận Gò Vấp chia sẻ vừa mua 3 vé máy bay khứ hồi TP HCM - Phú Quốc cho 2 người lớn và 1 em bé cho chuyến nghỉ mát tháng 7 với giá hơn 2,3 triệu đồng. 

"Các năm trước, để có vé mùa hè giá tốt, tôi phải đặt mua từ tháng 3 nhưng cũng  hơn 3 triệu đồng cho chặng khứ hồi. Năm nay, dù mua khá muộn nhưng vé rẻ hơn gần 40% so với năm ngoái. Đây là mức giá rẻ nhất mà tôi mua được từ trước giờ.", chị Loan nói. 

Chị Nhung ở quận 4 cũng cho biết vừa mua được vé khứ hồi TP HCM - Nha Trang với giá 1,9 triệu đồng. Mọi năm, muốn mua được mức giá này chỉ có nhờ đại lý săn từ tháng 2. Đây là lần đầu tiên chị mua vé cận mùa hè mà giá rẻ như vậy.

Vé máy bay mùa hè giảm giá mạnh

Là đại lý chuyên vé máy bay ở quận Đống Đa (Hà Nội), chị Thu nhận định, trong 8 năm bán vé, đây là mùa hè đầu tiên mà các hãng tung vé giá rẻ ra cận mùa. Các năm trước, để săn được vé giá rẻ, đại lý phải canh cho khách từ tháng 2,3. Đặc biệt, mức giá rẻ năm nay giảm gần 40% so với mọi năm và vé còn khá nhiều.

"Cũng nhờ giá rẻ nên hoạt động bán vé nửa tháng gần đây đã sôi động hơn so với 3 tháng trước đó. Sức mua tăng thêm 20% và dự báo sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới", chị Thu nói.

Khảo sát giá vé máy bay mùa hè năm nay cho các chặng du lịch đang giảm 20-30% so với năm ngoái. Trong đó, các chặng TP HCM/ Hà Nội đi Phú Quốc, Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Phú Yên có giá dao động 1-1,8 triệu đồng cho vé khứ hồi.

Các hãng hàng không cho biết, sở dĩ vé hè năm nay rẻ hơn so với mọi năm là do dịch bệnh kéo dài khiến nhu cầu đi lại thấp. Các hãng muốn trở lại bầu trời bằng việc giảm giá vé để kích cầu du lịch nội địa. Đây cũng là cách để các hãng hàng không cùng hưởng ứng chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Hãng Vietjet Air cũng vừa tung hơn 200.000 vé giá 0 đồng trên khắp các đường bay từ 15/5 đến 30/6/2020. Còn Vietnam Airline và Pacific cũng đang có mức giá từ 49.000 đồng (chưa thuế phí) cho nhiều chặng bay nội địa.

Đại diện hãng Vietnam Airlines cho biết, ngoài tung vé giá tốt trên web, hãng còn phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam và các công ty lữ hành có uy tín để xây dựng sản phẩm tour ưu đãi giảm tối đa 40% giá vé khi đi theo nhóm tối thiểu 6 người.

Theo ông Lê Hồng Hà, Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines, ngoài hoạt động kích cầu du lịch trong nước, hãng cũng đang xây dựng các phương án mở rộng hoạt động tại thị trường quốc tế khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn. Điều này nhằm cùng ngành du lịch tạo ra sản phẩm hấp dẫn, kích cầu du lịch và phục hồi thị trường hàng không Việt Nam nhanh hơn.

Mọi thông tin chương trình khuyến mãi, vé máy bay quý khách vui lòng truy cập website: www.cenbay.vn hoặc liên hệ qua tổng đài 08.1800.3443 để được nhân viên của Cenbay.vn tư vấn, giải đáp các thắc mắc, hỗ trợ báo giá vé đặt vé.

Công Ty TNHH Vé Máy Bay CENBAY

Tổng đài hỗ trợ và đặt vé: 08.1800.3443