Cập nhật 13/10/2021

(Các quy định được hãng đưa ra theo thời điểm, có thể thay đổi và cập nhật tùy vào yêu cầu phòng chống dịch của các địa phương, Hành khách chủ động cập nhật và tự đảm bảo các quy định này)

Xem thêm quy định bay giai đoạn 21/10/2021 - 31/10/2021 TẠI ĐÂY

Vietnam Airlines triển khai một số hướng dẫn, lưu ý đối với hành khách bay nội địa giai đoạn 10/10 -20/10/2021 như sau:

 • Về đối tượng khách:  Thứ tự ưu tiên chấp nhận khách: Khách công vụ, lực lượng phòng chống dịch COVID-19, khách chuyên gia, nhà quản lý, doanh nhân và đối tượng khác.
 • Trước chuyến bay:
  • Khai báo thông tin hành khách di chuyển nội địa trên website của VNA tại đường dẫn: https://www.vietnamairlines.com/vn/vi/register-before-flight (Tiếng Việt) hoặc https://www.vietnamairlines.com/vn/en/register-before-flight (Tiếng Anh)
  • Khai báo y tế trước khi làm thủ tục bay qua ứng dụng PC-COVID hoặc Tờ khai y tế tại đường link: https://tokhaiyte.vn
  • Thực hiện bản cam kết phòng chống dịch Covid-19 theo mẫu tại đường link: https://bitly.com.vn/k4oku7 (bản tiếng Việt) hoặc https://bitly.com.vn/b1gqmv (bản tiếng Anh) và chuyển cho hãng tại thời điểm check in. Xem và tải mẫu cam kết TẠI ĐÂY
   Trước khi hoàn thành bản cam kết, hành khách cần tra cứu quy định chấp nhận của CDC các tỉnh trong việc di chuyển bằng đường bộ từ sân bay hạ cánh đến địa phương nơi khách sẽ về lưu trú
  • Đáp ứng các yêu cầu về đối tượng khách thông qua các giấy chứng nhận liên quan đến Covid-19 bao gồm: Giấy chứng nhận đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 của cơ quan có thẩm quyền cấp với liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày trước ngày khởi hành; hoặc Thẻ xanh trên Sổ Sức khoẻ điện tử/PC-COVID;  Giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương.
  • Có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ  hoặc căn cứ vào quy định tại từng địa phương. (Tỉnh Hải Phòng chỉ chấp nhận RT-PC)
  • Xác nhận đã mua dịch vụ cách ly và xe đưa đón về khách sạn cách ly (Áp dụng với các hành khách bay đến các địa phương yêu cầu cách ly tập trung). Đối với khách đi từ sân bay về các địa phương khác, khách cần có xác nhận hợp đồng vận chuyển xe từ các tỉnh khác lên sân bay đón khách và nơi lưu trú có xác nhận của địa phương. Tham khảo quy định các tỉnh thành phố tại đường dẫn: https://www.vietnamairlines.com/vn/vi/vietnam-airlines/press-room/travel-advisory/2021/0514-VI-Cap-nhat-quy-dinh-kiem-soat-dich-benh-trong-nuoc để biết thêm chi tiết.
  • Riêng đối với hành khách có nguyện vọng bay đến Thừa Thiên Huế phải có phê duyệt của cơ quan chức năng có thẩm quyền. Khách phải xuất trình mã QR xác nhận đủ điều kiện bay tới Huế khi làm thủ tục bay. Truy cập đường dẫn: https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn để biết chi tiết.
  • Tại thời điểm check in, khách có thể sử dụng QR code để khai form như sau:

  • Lưu ý: Đối với khái niệm “Địa chỉ nơi đến” được thể hiện trong Bản cam kết của hành khách, theo đó:

+Địa phương nơi đến chỉ yêu cầu tự theo dõi: Địa chỉ nơi đến là nơi khách sẽ cư trú, lưu trú;

+ Địa phương nơi đến yêu cầu cách ly tập trung: Địa chỉ nơi đến là địa điểm cách ly tập trung + phương tiện đón từ sân bay được địa phương chấp thuận thể hiện qua các xác nhận đặt dịch vụ cách ly, xe đón đã có phê duyệt cụ thể của địa phương nơi đến.

 • Trên máy bay: Đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, hạn chế tiếp xúc.
 • Kết thúc chuyến bay:
  • Trong quá trình di chuyển từ cảng hàng không về nơi cư trú, lưu trú: luôn thực hiện 5K, sử dụng ứng dụng PC-COVID, hạn chế dừng và không tiếp xúc nơi đông người;
  • Chủ động thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú, lưu trú;
  • Tự theo dõi sức khỏe hoặc thực hiện cách ly tại nơi cư trú, lưu trú theo quy định cụ thể của từng địa phương về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 kể từ ngày về địa phương, thực hiện 5K;
  • Trường hợp có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác…thì thông báo ngay cho cơ quan y tế để theo dõi và triển khai quy trình xử lý dịch bệnh theo quy định.

Để biết thêm thông tin vé máy bay giá rẻ quý khách vui lòng truy cập website: www.cenbay.vn hoặc liên hệ trực tiếp qua tổng đài của Cenbay.vn 08.1800.3443 để được nhân viên tư vấn, giải đáp các thắc mắc, hỗ trợ báo giá và đặt vé máy bay.

Công Ty TNHH Vé Máy Bay CENBAY

Tổng đài hỗ trợ và đặt vé: 08.1800.3443